Cách hóa giải tà khí ở cửa chính bằng thảm dễ dàng

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng,

Dùng thảm hóa giải sát khí hướng cửa xấu

Thảm cũng như mọi vật đều toát ra năng lượng tốt xấu khác nhau, nếu biết cách sử dụng sẽ tụ khí tốt, xua khí xấu. Nếu ngôi nhà nằm ở hướng không lành, cũng không thể đổi cửa chính sang hướng khác, trải thảm cũng là cách giúp bạn có thể hóa giải tà khí trong nhà.

Với trường hợp thêm cửa trong nhà, vì những nguyên tắc của xây dựng mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Thế nhưng, với không gian bên trong nhà thì bạn sẽ có toàn quyền xử lý. Thêm một hệ khung cửa phạm vi trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Và tất nhiên, cửa được tạo thêm này phải nằm ở hướng lành.

Ở trường hợp thứ hai, gia chủ có thể dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa. Chú ý thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Thông thường, vị trí đặt thảm bên trong không gian sống không gây ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào và buộc phải bước qua thì tác động của nó trong phong thủy tương đối lớn.

Chọn thảm theo màu sắc hợp mệnh gia chủ

Việc lựa chọn màu cho thảm cũng rất quan trọng, dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật khoa học phong thủy.

Nếu người Đông tứ mệnh (có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm)) gặp phải cửa Tây tứ (cửa mở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc. Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy, người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người có mệnh cung thuộc Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ hoặc màu hồng, màu cam, màu tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa chính để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời, hoặc màu xanh lục.

Trường hợp Tây tứ mệnh (người có mệnh cung ngũ hành thuộc Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn)) gặp phải cửa Đông tứ trạch (cửa chính mở hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) sẽ gặp phải các tà khí khắc. Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Người có mệnh cung thuộc Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa để hóa giải.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *