Bí quyết lựa chọn vật nuôi trong nhà hợp mệnh gia chủ

Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ).

Chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở

Nhà lớn, ít người
Với những gia đình ít người sinh sống trong một không gian lớn, năng lượng của khí rất khó được điều động hiệu quả, dễ hình thành những luồng năng lượng xấu. Ví dụ, nhà có ba người sống trong một ngôi biệt thự, sẽ có nhiều phòng hay ngõ ngách ít được người trong nhà lui tới.

Những khu vực “chết” đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Trong trường hợp này, những loài động vậy hiếu động, hoạt bát như chó nhỏ là lựa chọn thích hợp nhất. Chúng sẽ thường xuyên chạy nhảy, đùa nghịch ở những không gian mà gia chủ ít quan tâm, giúp các luồng khí ở đó lưu thông và loại bỏ khí cũ, đón khí mới.

Tác dụng của mèo sẽ kém hơn chó. Vì mèo có khả năng cảm nhận những luồng khí xấu nên chúng thường tránh. Mặt khác, tính cách của mèo thường thích nằm yên một chỗ, ít chạy giỡn.

Nhà nhỏ, nhiều người
Những ngôi nhà nhỏ nhưng nhiều người không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi.

Nếu gia đình có nhiều nhân khẩu sống trong một không gian khiêm tốn thì nên chọn nuôi những động vật hoạt động trong một phạm vi nhỏ và cố định như chim, cá, rùa, chuột bạch… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

Chọn vật nuôi trong nhà theo ngũ hành

Nuôi các loại chim thích hót
Chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi.

Nuôi chó
Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Nuôi rùa
Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Hơn nữa, người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa. Người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.

Nuôi cá hoặc chuột bạch
Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Thêm vào đó, những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

Nuôi mèo
Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa. Những người có mạng Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Ngoài ra, những người sinh năm Thân, Dậu thích hợp nuôi mèo nhất. Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *