Khía cạnh khác sau những căn biệt thự tiền tỷ quận 9

Đường sá không được đầu tư xây dựng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi trời mưa xuống.

Thời gian gần đây, với quỹ đất trống dồi dào, quận 9 (TP.HCM) đã trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư bất động sản, phân khúc biệt thự, nhà liên kế đặc biệt được đầu tư phát triển tại nơi đây. Có thể kể đến hàng loạt dự án biệt thự, nhà liên kế đã đi vào hoạt động như The Venica, Lucasta, Mega Ruby Residence của công ty Nhà Khang Điền, Park Riverside, Valencia Riverside của MIK Group…

Với giá bán từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng, các dự án này được đầu tư nhiều hệ thống hạ tầng, tiện ích phục vụ cư dân. Trong nhiều quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại cho rằng, đây chính là một trong những khu vực đáng sống nhất, một ốc đảo xanh nhất giữa lòng TP.HCM.

Thế nhưng, bên cạnh những lời quảng cáo có cánh ấy, có một “bộ mặt” hoàn toàn trái ngược đang tồn tại song song.

Vài năm trở lại đây, quận 9 được mệnh danh là “thiên đường” của giới thượng lưu với hàng loạt dự án biệt thự nhà phố ra đời.

Những dự án này hầu hết đều có mức giá từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng, được chủ đầu tư chăm chút từ hệ thống hạ tầng đến tiện ích nội khu.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, chỉ cách những khu biệt thự sang trọng vài trăm mét, thậm chí chỉ đối diện bên kia đường, là những khu dân cư tạm bợ, những ngôi nhà lá được dựng lên để che mưa, che nắng.

Do hạ tầng chưa được đầu tư, nhiều khu vực trở thành “đầm lầy” mỗi khi mưa xuống.

Nhiều mảnh đất phân lo xong bị bỏ hoang, rất ít hộ dân sinh sống.

Nhiều nơi cỏ mọc cao quá đầu người.

Đây trở thành nơi chăn thả gia súc của nhiều người dân địa phương.

Nhìn vào hình ảnh đàn trâu đang nhởn nhơ chơi đùa ngay bên cạnh những khu biệt thự, ít ai nghĩ, đây đang là khu vực “nóng” nhất của thị trường bất động sản TP.HCM.

Những bãi đất trống, được tận dụng làm bãi đậu đỗ xe container.

Nhiều ngôi nhà được xây lên với mục đích hoàn công, “né” những quy định của pháp luật để có thể phân lô bán nền của nhiều đầu nậu.

Đường sá không được đầu tư xây dựng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi trời mưa xuống.

“Ao nước” ngay giữa đường đi là sự phản ánh chân thực nhất về sự phát triển không cân xứng giữa những dự án tiền tỷ và hệ thống cơ sở hạ tầng quận 9.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *